Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt, bạn có thể dùng để ăn sáng kèm với bánh mì hay mì gói đều tuyệt nhé!
Hướng dẫn cách nấu bò kho ngon:
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò thăn, 1 cây cần tây, nửa củ hành tây, nửa củ cà rốt, 1 trái cà chua, 300g nước xốt cà.
- Gia vị: 3g hạt tiêu trắng, vài cọng lá thyme (tùy thích), bột gia vị nấu bò kho, chút bơ, 2 củ gừng, chút muối.
Cách làm:
-
1
Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn.
Cần tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, còn cà chua thì bạn cắt khúc lớn hơn chút rồi để riêng.
-
2
Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và thịt bò vào ngâm một lúc rồi để ráo chuẩn bị chế biến.
-
3
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút.
Thêm xốt cà vào xào 3 phút nữa.
-
4
Thêm nước vào xâm xấp phần cà chua, đừng cho quá nhiều sẽ làm loãng món ăn mất ngon, vặn lửa vừa nấu đến khi sôi thì cho tiếp thịt vào.
Sau đó cho lá thyme và một ít bột gia vị bò kho vào.
Đậy nắp nồi, rồi để lửa riu riu hầm trong khoảng 40 phút.
-
5
Làm nóng chảo với chút bơ, cho hành tây vào xào cho thơm rồi thêm cà rốt và cần tây vào xào chung cho chín mềm thì tắt bếp.
-
6
Đợi đến khi thịt mềm thì trút chỗ rau xào ở bước 5 vào và tiếp tục hầm thêm khoảng 10 - 15 phút.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
1
Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn.
Cần tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, còn cà chua thì bạn cắt khúc lớn hơn chút rồi để riêng.
Cần tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu, còn cà chua thì bạn cắt khúc lớn hơn chút rồi để riêng.
2
Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và thịt bò vào ngâm một lúc rồi để ráo chuẩn bị chế biến.
3
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút.
Thêm xốt cà vào xào 3 phút nữa.
Thêm xốt cà vào xào 3 phút nữa.
4
Thêm nước vào xâm xấp phần cà chua, đừng cho quá nhiều sẽ làm loãng món ăn mất ngon, vặn lửa vừa nấu đến khi sôi thì cho tiếp thịt vào.
Sau đó cho lá thyme và một ít bột gia vị bò kho vào.
Đậy nắp nồi, rồi để lửa riu riu hầm trong khoảng 40 phút.
Sau đó cho lá thyme và một ít bột gia vị bò kho vào.
Đậy nắp nồi, rồi để lửa riu riu hầm trong khoảng 40 phút.
5
Làm nóng chảo với chút bơ, cho hành tây vào xào cho thơm rồi thêm cà rốt và cần tây vào xào chung cho chín mềm thì tắt bếp.
6
Đợi đến khi thịt mềm thì trút chỗ rau xào ở bước 5 vào và tiếp tục hầm thêm khoảng 10 - 15 phút.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi lấy ra dùng nóng.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rồi lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !